TRẦM CẢM SAU SINH LÀ GÌ ? CÁCH KHẮC PHỤC HỘI CHỨNG TRẦM CẢM SAU SINH

2019-09-25 16:09:45 0 Đăng bởi: Anna Tran Lượt xem: 1123


Trầm cảm sau sinh là một rối loạn tâm lý có thể ảnh hưởng đến khả năng chăm sóc bản thân của mẹ hoặc con sau khi sinh. Hội chứng trầm cảm sau sinh thường bắt đầu trong vòng hai đến ba ngày đầu sau khi sinh em bé và có thể kéo dài đến hai tuần. Khi trầm cảm tiếp tục vượt quá điểm này, nó được phân loại là trầm cảm sau sinh. Thời kỳ hậu sản là thời điểm dễ bị tổn thương nhất đối với người phụ nữ mắc phải hội chứng này, nhưng điều quan trọng cần nhớ là các triệu chứng có thể bắt đầu trong khi mang thai hoặc đến một năm sau khi sinh.

 Các dấu hiệu và triệu chứng của trầm cảm sau sinh


- Một số dấu hiệu và triệu chứng trầm cảm sau sinh bao gồm tâm trạng chán nản, khó liên kết với em bé, rút ​​lui khỏi bạn bè và gia đình, chán ăn, không thể ngủ hoặc ngủ quá nhiều, mất năng lượng, giảm khoái cảm trong các hoạt động mà người ta thường thích, có những suy nghĩ tiêu cực và thậm chí là tự tử hoặc g.i.ế.t con của mình.

- Ngoài việc gặp bác sĩ điều trị, tham gia trị liệu tâm lý và có thể sử dụng thuốc theo toa, các bà mẹ cũng có thể chọn lựa chọn lối sống lành mạnh và sử dụng các biện pháp tự nhiên như một phần trong kế hoạch điều trị trầm cảm sau sinh. Có rất nhiều sản phẩm tự nhiên là liệu pháp bổ sung tuyệt vời cho các bà mẹ đối phó với chứng trầm cảm sau sinh.

- Nghiên cứu có sẵn cho thấy rằng liệu pháp mùi hương có thể hữu ích trong việc điều trị một số triệu chứng liên quan đến trầm cảm sau sinh. Đặc biệt, mùi hương của hoa oải hương có thể cải thiện các kiểu ngủ và tăng cảm giác hạnh phúc, giảm thiểu mức độ lo lắng.

- Massage có thể là một công cụ tự nhiên, hữu ích khác giúp chống lại các triệu chứng trầm cảm sau sinh. Dành thời gian để nuông chiều bản thân và chăm chỉ luyện tập các bài massage thư giãn chăm sóc bản thân sau khi sinh con. Massage thường được sử dụng kết hợp với liệu pháp mùi hương.

 Bổ sung những dưỡng chất cho trầm cảm sau sinh

1.   Bổ sung Vitamin D và Omega 3

Ngoài ra, bổ sung vitamin D và bổ sung chế độ ăn uống omega 3 đã được chứng minh là có tác dụng tốt đối với trầm cảm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ cao của một loại axit béo không bão hòa là omega 3 , đặc biệt được gọi là axit docosahexaenoic trong sữa mẹ có liên quan đến tỷ lệ trầm cảm sau sinh thấp hơn. Mặc dù vai trò chính xác của vitamin D vẫn chưa rõ ràng trong trầm cảm sau sinh, một hiệp hội đã được thành lập và bổ sung lượng vitamin D cho rằng nó cũng hỗ trợ trong quá trình bị trầm cảm sau sinh.

2.   Riboflavin

Riboflavin, hoặc vitamin B2 , cũng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển trầm cảm sau sinh. Nó đã được chứng minh là có tác động tích cực đến rối loạn tâm lý và tiêu thụ vừa phải có thể làm giảm các triệu chứng.

Phương pháp tự nhiên để giảm trầm cảm sau sinh

Liệu pháp ánh sáng là một công cụ hữu ích khác đã được nghiên cứu trong trầm cảm trước sinh và sau sinh. Mặc dù kết luận trong dân số sau sinh bị hạn chế do kích thước mẫu nhỏ, điều trị này có thể cho thấy hiệu quả tích cực đối với tâm trạng do hiệu quả của nó đối với trầm cảm theo mùa và không theo mùa. Thời gian được khuyến nghị khi tiếp xúc với ánh sáng trong 30 phút 60 phút một lần mỗi ngày.


Tập thể dục là một cách tuyệt vời khác để cải thiện tâm trạng và giảm bớt các triệu chứng trầm cảm sau sinh. Hoạt động thể chất vừa phải đã được chứng minh là tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng. Một số lớp tập thể dục khuyến khích bạn mang theo em bé để tăng cường mối liên kết với em bé. Đi bộ cùng em bé trong xe đẩy cũng có thể là 1 bài tập thể dục phù hợp để giảm đi hội chứng trầm cảm sau sinh.Bài viết liên quan

Bình luận

Viết bình luận

Facebook Comments ()

Bản quyền của Yeuhangmy.vn © 2021