Ù Tai - Mất Ngủ - Suy Giảm Trí Nhớ có mối quan hệ như thế nào.?

2021-03-19 18:08:18 0 Đăng bởi: Anna Tran Lượt xem: 779

Hàng triệu người Mỹ bị ù tai. Những người bị ù tai nặng có thể gặp khó khăn khi nghe, làm việc hoặc thậm chí khó ngủ. Nguyên nhân bao gồm tiếp xúc với tiếng ồn lớn hoặc một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc loại Valium (benzodiazepine) và thuốc chống viêm không steroid như aspirin và ibuprofen. Ù tai cũng có thể là triệu chứng của các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như dị ứng, huyết áp cao hoặc thấp, khối u và các vấn đề về tim, mạch máu, hàm hoặc cổ.

Điều trị chứng ù tai một cách tự nhiên

 • Cách đơn giản nhất để điều trị ù tai là xác định và loại bỏ nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu tiếng rung do tiếp xúc lâu với tiếng ồn lớn hoặc âm nhạc, lặn với bình dưỡng khí, hoặc các chất kích thích khác làm tổn thương màng nhĩ, thì có thể khó. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung Magie có thể hữu ích trong những trường hợp này (150–250 mg ba lần mỗi ngày). Các loại thuốc tự nhiên khác cần lưu ý bao gồm:

 • Kẽm: Bổ sung kẽm (20–30 mg mỗi ngày) có thể làm giảm hoặc loại bỏ chứng ù tai ở những người bị thiếu kẽm - một hiện tượng phổ biến trong nhiều trường hợp bị ù tai.

 • Chiết xuất bạch quả (GBE): Liều khuyến cáo của GBE cho chứng ù tai là 240–320 mg mỗi ngày.

 • Vitamin B12: Gần một nửa số bệnh nhân ù tai bị thiếu vitamin quan trọng này. Uống 3.000–5.000 mcg mỗi ngày trong một tháng, sau đó giảm lượng tiêu thụ xuống 1.000 mcg mỗi ngày như một liều duy trì.

Melatonin có giúp giảm tình trạng ù tai.?

Hai nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng uống 3 mg Melatonin mỗi ngày trước khi đi ngủ có thể cải thiện đáng kể chứng ù tai cũng như chất lượng giấc ngủ tổng thể.
Nghiên cứu mới nhất được thực hiện tại Viện Tai và Mắt Đại học Bang Ohio và được công bố trên tạp chí  Annals of Otology, Rhinology và Laryngology vào tháng 7 năm 2011..
Trong nghiên cứu, 61 người lớn bị ù tai mãn tính được ngẫu nhiên nhận 3 mg Melatonin hoặc giả dược mỗi đêm trong 30 ngày, sau đó là thời gian rửa trôi một tháng trước khi chuyển sang phương pháp điều trị khác. Kết quả đã chứng minh một cách thuyết phục rằng có liên quan đến việc giảm đáng kể tình trạng ù tai và cải thiện chất lượng giấc ngủ ở những bệnh nhân bị ù tai mãn tính. Kết quả đã chứng minh một cách thuyết phục rằng Melatonin có liên quan đến việc giảm đáng kể cường độ ù tai và cải thiện chất lượng giấc ngủ ở những bệnh nhân bị ù tai mãn tính.

Melatonin có hiệu quả nhất ở nam giới bị ù tai hai bên hoặc những người có tiền sử tiếp xúc với tiếng ồn. Các nhà nghiên cứu tin rằng một trong những cách Melatonin giúp giảm chứng ù tai là cải thiện chất lượng giấc ngủ, một cơ chế hoạt động thú vị vì ù tai thường là tác dụng phụ của thuốc ngủ kê đơn. Nhưng với Melatonin thì an toàn, nó được làm hoàn toàn bằng 100% thảo dược thiên nhiên. Cải thiện giấc ngủ ngon 1 cách tự nhiên và cũng như giảm đi tình trạng ù tai mà bạn có.

Bạn có bị thiếu vitamin B12 không.?

Theo trang web của trang web thương mại Việt Nam, các triệu chứng sau có liên quan đến việc thiếu hụt B12:

 • Tinh thần

 • Các vấn đề với trí nhớ của bạn

 • Tâm trạng lâng lâng

 • Thiếu động lực

 • Cảm giác thờ ơ

 • Mệt mỏi và thiếu năng lượng

 • Yếu cơ

 • Ngứa ran ở tứ chi của bạn

Vitamin B12

 • Ù tai không phải là tình trạng duy nhất liên quan đến mức độ thấp của chất dinh dưỡng quan trọng này.

 • Các nguồn giàu vitamin B12 nhất là gan và thận, sau là trứng, cá, pho mát và thịt. Tuy nhiên, việc hấp thụ vitamin B12 đòi hỏi sự hiện diện của một yếu tố tiêu hóa trong dạ dày được gọi là yếu tố nội tại.

 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ vitamin B12 suy giảm khi chúng ta già đi, với 40% người từ 65 tuổi trở lên bị thiếu hụt. Điều này có thể là do sự giảm tiết các yếu tố nội tại khi chúng ta già đi. Sự thiếu hụt B12 có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng ở mọi lứa tuổi, nhưng ở người cao tuổi, nó có thể dẫn đến suy giảm trí lực đáng kể.

 • Một nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ vitamin B12 trong máu ở 100 bệnh nhân ngoại trú lão khoa, những người đã được xem các bệnh cấp tính và mãn tính khác nhau. Kết quả cho thấy 11 người trong số họ có nồng độ B12 trong huyết thanh ở mức 148 pmol / L hoặc thấp hơn (mức giới hạn do thiếu hụt vitamin B12); 30 có mức từ 148 đến 295 pmol / L, và 59 có mức trên 296 pmol / L.

 • Sau đánh giá ban đầu, những bệnh nhân có nồng độ B12 trong máu chấp nhận được được theo dõi trong tối đa ba năm. (Những người đã bị thiếu hụt đã được loại bỏ khỏi nghiên cứu và điều trị.) Mức suy giảm trung bình hàng năm của B12 đối với những bệnh nhân có mức ban đầu cao hơn là 18 pmol / L. Và trong số những người có mức ban đầu thấp hơn, mức giảm trung bình hàng năm là 28 pmol / L lớn hơn nhiều. Những kết quả này chỉ ra rằng việc kiểm tra sự thiếu hụt vitamin B12 — và bổ sung thích hợp — được chỉ định cho hầu hết người cao niên.

 • Methylcobalamin là dạng hoạt động và ưa thích của B12; tuy nhiên, nhiều chất bổ sung có chứa cyanocobalamin và hydroxocobalamin, mà cơ thể chuyển đổi thành methylcobalamin. Những người lớn tuổi có thể bị giảm khả năng thực hiện chuyển đổi này. Trong khi methylcobalamin làm tăng tuổi thọ ở các mô hình động vật, cyanocobalamin không có tác dụng. Methylcobalamin cũng tạo ra kết quả tốt hơn trong các thử nghiệm lâm sàng và nên được coi là dạng tốt nhất để thu được những lợi ích cụ thể.

 • Lời khuyên cho bất kỳ ai trên 65 tuổi - hoặc những người ăn chay ở mọi lứa tuổi - nên uống 1.000–3.000 mcg mỗi ngày methylcobalamin. Liều lượng cao này bỏ qua nhu cầu về yếu tố nội tại để hỗ trợ hấp thu.

 • Để xác định xem một chất bổ sung có chứa methylcobalamin hoặc cyanocobalamin hay không, bạn sẽ phải đọc nhãn cẩn thận. Các sản phẩm chất lượng cao liệt kê dạng B12 trong ngoặc đơn trên bảng thành phần. Nhiều công ty cũng bao gồm 'methylcobalamin' hoặc 'methyl B12' trên mặt trước của nhãn. CÁC SẢN PHẨM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 1. Thuốc Trị Mất Ngủ Melatonin Natrol Mỹ (3mg, 5mg, 10mg) 2. Thuốc Bổ Dành Cho Bà Bầu Frenatal Multi DHA 200mg Bổ Sung Kẽm Và Các Chất Cần Thiết Cho Thai Nhi 3. Thuốc Bổ Não Ginkgo Biloba Trunature 340 Viên Hỗ Trợ Tuần Hoàn Não, Tăng Cường Trí Nhớ


Bài viết liên quan

Bình luận

Viết bình luận

Facebook Comments ()

Bản quyền của Yeuhangmy.vn © 2022